Primer, foundation, powder là gì?

Date - 30/11/2017 / Author - San Ong / Category - Make up

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

💡 PRIMER: kem lót, là bước đầu tiên khi make up, nhằm bảo vệ da khỏi lớp nền. Chuyên xử lý bề mặt da như: tạo một mặt phẳng giúp lớp nền căng mịn hơn ; kiềm dầu; giữ nền lâu trôi. Đa số primer đánh lên không màu hoặc trong suốt nên mỏng nhẹ, không thay đổi sắc da.

💡 BASE: là kem lót nhưng có màu (xanh, hồng,tím) giúp tạo cân bằng sắc tố da trước khi đánh lớp nền. Base xanh làm dịu sắc da đỏ. Base tím, hồng làm hồng hào sắc da tái.

💡 TINT MOISTURIZER: Là một dạng kem nền nhưng theo kiểu kem dưỡng có màu, phù hợp với những nàng có làn da đẹp, không cần che phủ nhiều, da khô, thiếu độ ẩm.

💡 FOUNDATION: sản phẩm nền tạo màu, giúp da sáng mịn và che lấp các khuyết điểm của gương mặt. Thường có dạng lỏng hoặc phấn. Chất phấn dày hơn phấn phủ để che khuyết điểm.

💡 POWDER: Phấn phủ giúp làm khô ráo bề mặt da, cố định lớp kem nền vì vậy giữ lớp nền lâu trôi và kiềm dầu. Chất phấn rất mỏng nhẹ như lớp sương mờ.

📝 Mẹo từ San Ong:

– Các bước đánh mặt theo thứ tự:
LÓT (Base/Primer) – NỀN (Foundation) – PHỦ (Powder)

– Để cho lớp nền tự nhiên thì chỉ nên đánh 1 trong 2 : hoặc kem nền hoặc phần nền. Không đi chồng 2 lớp cùng là nền

– Cần phân biệt rõ Phấn Phủ (Powder) và Phấn nền (Foundation) để tránh đánh double 2 bước nền gây nặng mặt và dày.

– Những loại kem đa năng như BB,CC,DD,Cushion có thể dùng thay 3 bước Lót, Nền, Phủ. Tuy nhiên công dụng chính yếu vẫn như là 1 lớp Nền. Nên để bảo vệ da và giữ nền lâu trôi vẫn cần có Lót và Phủ nhen.

– Đối với những nàng da dầu, phấn phủ là không thể thiếu dù đánh BB hay Cushion

– Nếu trang điểm thường xuyên hàng ngày thì kem lót cực kỳ quan trọng bởi em í là lớp màn ngăn cách hạn chế tiếp xúc da với các lớp trang điểm nền tiếp theo.

– Khi trang điểm mặt. Nếu da bị caking, không ăn
phấn, không mịn màng. Cách tốt nhất là nên tấy trang làm lại từ đầu. Trước đó, đứng quên tẩy tế bào chết và vỗ Toner (nước cần bằng/ nước hoa hồng cho da). Sau khi trang điểm, xịt khoáng để cấp nước cho da.

– Nếu kem nền (foundation) đã che được hết các khuyết điểm (thâm, mụn, quầng mắt) thì không nhất thiết dùng kem che khuyết điểm (concealer). Dùng Concealer trước hoặc sau kem nền đều được.

Hy vọng các kiến thức trên đây sẽ giúp chúng mình đọc vị được hết mấy em mỹ phẩm ở nhà chỉ bằng một vài TỪ KHÓA đơn giản.

<3 Đón xem xuất bản kì sau bằng CÁC SẢN PHẨM KEM ĐA NĂNG BB,CC,DD,CUSHION nha. Đừng quên lưu lại album để supcription hàng tuần và LikeSan Ong Make Up. Share để bạn bè cùng tra #từđiểnlàmđẹp nhe!