CÁC THAO TÁC KHI MAKE UP

Date - 30/11/2017 / Author - San Ong / Category - Make up

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười

💡 Blend: đánh nhẹ theo chiều ngang 1 đoạn thẳng nhằm giúp màu sắc đều và có độ lan hơn. Thường chỉ ý đánh mắt hoặc tán kem nền
💡 Apply: Từ dùng chung chung để chỉ thoa sản phẩm lên da. Là bước trước của Blend. Lấy sản phẩm và cho lên mặt hoặc mắt. Apply xong rồi mới Blend.

💡 Push: Vỗ nhẹ. nhấn da để phát huy tác dụng của sản phẩm. Thường chỉ thoa nước cân bằng trước khi make up hoặc động tác vỗ nhẹ khi đánh nền.

💡 Line: kẻ 1 đường mỏng và mảnh. thường chỉ kẻ mắt

💡 Press: Đè lâu và mạnh hơn push. Thường để chỉ việc sửa chữa các sản phẩm make up bị vỡ trong make up. Nhấn và đè lâu, mạnh để chất phấn nén lại với nhau.

📝 Mẹo từ San Ong:
Thông thường khi đánh nền cần 3 động tác sau: APPLY (Cho kem nền chấm lên mặt) -> BLEND (Dùng cọ hoặc bông tán kem nền theo chiều ngang và lên) -> PUSH (Dặm nhẹ để chất nền êm hơn,giữ được bền hơn trên da)

– Các thao tác khi đánh mắt bao gồm: APPLY (Lấy màu mắt dặm nhẹ lên bầu mắt) -> BLEND (Dùng cọ lan qua lại màu mắt cho mượt và có sắc dộ hơn) -> LINE (Kẻ đường viền mắt nhằm mắt to hơn)

Hy vọng #từđiểnlàmđẹp kì này sẽ giúp các nàng bớt lúng túng khi đọc hoặc xem các tutorial nước ngoài. Và hiểu mình cần làm gì khi make up nhé.

<3 Đón xem xuất bản kì sau bằng HÌNH THỨC CÁC SẢN PHẨM MAKE UP nha. Đừng quên Like San Ong Make Up và lưu lại album để tra #từđiểnlàmđẹp nhe!